Bàn làm việc và những lưu ý khi mua

Đối với các văn phòng công ty, doanh nghiệp, bàn làm việc không còn xa lạ với tất cả mọi người. Tuy nhiên sử dụng như thế nào để vừa mang tính thẩm mỹ, vừa đem lại hiệu quả cho công việc thì không hề đơn giản như bạn nghĩ.

Chọn bàn làm việc theo phong thủy

Đây chắc chắn là điều mà đa số người mua bàn quan tâm dù có tin hay không bởi những doanh nhân hay người làm kinh doanh đều có xu hướng lựa chọn hướng theo phong thủy dựa trên tuổi tác, năm sinh, ngành nghề…..Việc lựa chọn theo phong thủy theo niềm tin của nhiều người sẽ giúp tránh được các vận xui xẻo, công việc thuận lợi và thành đạt hơn.

Dưới đây là một số lưu ý về phong thủy khi lựa chọn bàn làm việc:

-    Chọn bàn làm việc đúng hướng theo mệnh cung của bạn. Mệnh cung: Khảm, Chấn, Tốn, Ly, nên chọn 1 trong 4 hướng tốt: Bắc, Nam, Đông, Đông-nam. Mệnh cung: Càn, Cấn, Khôn, Đoài, nên chọn 1 trong 4 hướng tốt: Tây, Tây-nam, Tây-bắc, Đông-bắc.

-     Kỵ việc để bàn làm việc đối diện với cửa và khi ngồi làm việc quay lưng ra cửa. Phong thủy cho rằng, cửa là khí khẩu vừa nạp sinh khí mà đồng thời cũng nạp sát khí.

-     Kỵ sau chỗ ngồi có cửa sổ. Nếu kê bàn làm việc theo lối này, người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng, theo cách nói của Phong Thuỷ là chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí, người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng bị suy vi.

-      Sau bàn làm việc của bạn nên có tường chắc chắn, bên trái chỗ ngồi là cửa sổ.

-      Không kê bàn làm việc ở giữa phòng, vì sau lưng quá xa tường nhà, không có “chỗ dựa”, người làm việc trước sau sẽ bị cô lập.

-      Phía sau chổ ngồi làm việc có bức tranh vẽ hình cái núi. Có tác dụng đứng vững trong công việc

-      Ngồi làm việc phải được tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ thì mới minh mẫn trong điều hành công việc. Bạn nên đặt quả cầu Thạch Anh để tăng sức khỏe, hoặc 12 con giáp theo tính khí mạnh tùy theo tuổi gia chủ mà chọn con vật đó cho phù hợp tuổi của mình.

Thiết kế bàn làm việc sáng tạo

Việc bạn bố trí bàn làm việc của mình một cách sáng tạo và thông minh sẽ giúp bạn có nhiều cảm hứng hơn trong công việc và học tập. Dĩ nhiên việc tự thiết kế không gian tại bàn làm việc chỉ có thể làm căn phòng làm việc của bạn tại nhà, bởi tại các doanh nghiệp, công ty thì việc bố trí bàn làm việc của nhân viên đều được bố trí giống nhau và không thể tự ý di chuyển hoặc thay đổi (trừ phòng làm việc của giám đốc hay chủ tịch).

Bạn nên phối các màu sắc trong căn phòng làm việc một cách hài hòa với những gam màu mát, tươi trẻ như xanh cốm, vàng, trắng….Ngoài ra các vật dụng khác trong phòng như giường nằm nghỉ, tủ tài liệu…cũng nên được bố trí hợp lý để tạo được không gian rộng rãi và thoải mái nhất.

Bàn làm việc tiện lợi với giường

Bàn làm việc tiện lợi với giường đơn giúp bạn có thể nằm nghỉ tại chỗ khi mệt mỏi

Bàn làm việc đơn giản cho phòng thoáng đãng

Bàn làm việc đơn giản cho phòng thoáng đãng, mở rộng không gian.

Giải stress với một số vật dụng trang trí trên bàn

Đa số phụ nữ tại văn phòng làm việc đều thích trang trí hoặc bày biện vài vật dụng như cây cối, khung ảnh, đồng hồ, cốc chén….để tăng tính sinh động cho bàn làm việc. Khi bạn bị Stress hay các áp lực công việc, nhìn vào các vật dụng ngộ nghĩnh dễ thương trên bàn như chiếc cốc đáng yêu, một đồng hồ hình con thú…bạn sẽ thấy giải tỏa hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó trồng các chậu cây con trong văn phòng cũng làm tăng oxy cho nơi bạn làm việc, bạn sẽ thấy thư giãn và dễ chịu hơn khi làm việc bên một chậu cây xanh.

Trồng cây xanh tại bàn làm việc rất có lợi

Việc trồng cây xanh tại bàn làm việc rất có lợi

Lựa chọn các loại bàn làm việc tốt nhất

Không ít những trường hợp tại một số công ty, bàn ghế được mua có chất lượng không tốt dẫn đến dễ bị mối mọt và hỏng rất nhanh. Vì vậy việc lựa chọn các nhà cung cấp sản phẩm bàn ghế, tủ của công ty, doanh nghiệp đều được lựa chọn rất kỹ lưỡng. Họ sẽ không muốn hợp tác với các nhà cung cấp đồ kém chất lượng hoặc không có tên tuổi bởi số lượng và khối lượng hàng mà mỗi công ty, doanh nghiệp đặt mua thường rất lớn. Trên thị trường bàn ghế văn phòng hiện nay, dễ dàng nhận thấy Hòa Phát là đơn vị gần như có thị phần lớn nhất được đa số các doanh nghiệp, công ty, cá nhân lựa chọn bởi với quy mô, tầm vóc và uy tín của mình, bàn ghế Hòa Phát luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>